Sôi động Vòng chung kết Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018”

18-06-2018

 

Ngày 15 tháng 06 năm 2018, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Vòng chung kết Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018”. Tham dự chương trình có lãnh đạo: Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Vụ Công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Quản lý phương tiện và người lái – Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban ATGT thành phố Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam và các bạn sinh viên thuộc các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước.

 

 

Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” nằm trong khuôn khổ chương trình Đào tạo kỹ năng lái xe ôtô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2018 được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 29 tháng 03 năm 2018 tại các trường Đại học lớn trên địa bàn Hà Nội, bao gồm: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng điều khiển ôtô an toàn trong sinh viên, từ đó, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi vị thành niên và trong cộng đồng. Đây cũng là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn có quy mô đầu tiên được Honda Việt Nam tổ chức dành cho các bạn sinh viên tại Việt Nam.

 

 

Trong năm đầu tiên phát động 2017, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên với gần 10.000 bài dự thi. Với mong muốn tiếp tục lan tỏa thông điệp an toàn giao thông tới nhiều hơn nữa các bạn trẻ, Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” đã được mở rộng đến sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau hơn 1 tháng triển khai Vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, Hội thi đã tạo được hiệu ứng tích cực với hơn 27.000 bài dự thi.

 

 

 

Dựa trên các tiêu chí: bài thi đạt điểm cao nhất với thời gian hoàn thành sớm nhất, Ban tổ chức đã chọn ra các đội thi đại diện cho mỗi trường, mỗi đội 4 sinh viên xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết của Hội thi. Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và các tính năng an toàn trên ôtô, bao gồm 4 phần thi: "Khởi động thần tốc, "Đương đầu thử thách”, "Bứt phá thành công”, "Nắm lấy vinh quang”

 

 

Thông qua hình thức sân khấu hóa, các bạn sinh viên đã có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao kỹ năng tuyên truyền để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng. Với nội dung đa dạng về luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là kiến thức về tính năng an toàn trên xe ôtô Honda cùng sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn sinh viên, Vòng chung kết đã diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc và đầy bất ngờ. Khán giả càng thích thú hơn với những phần thi cân sức, cân tài, những tiểu phẩm độc đáo được các bạn sinh viên ngẫu hứng biến tấu từ những kiến thức tưởng chừng như khô khan về pháp luật về an toàn giao thông kết hợp với các tình huống giả định để tạo nên những màn trình diễn hoành tráng với sự đầu tư công phu.

 

Kết thúc 4 phần thi chứng kiến sự cạnh tranh cả về nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo của các bạn trẻ, dựa trên các tiêu chí chấm điểm được công bố tại sự kiện, Ban tổ chức đã đánh giá, công bố kết quả và tìm ra chủ nhân của các giải thưởng:

STT

Giải thưởng

Tên trường

Chi tiết

1

1 Giải Nhất

Đại học Bách Khoa Hà Nội

4 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 4 thành viên của đội

2

1 Giải Nhì

Đại học Ngoại Ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

4 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội

3

1 Giải Ba

Đại học Kinh tế Quốc dân

4 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội

4

2 Giải Khuyến khích

Đại học Ngoại Thương và Đại học Giao thông Vận tải

8 đồng hồ G-shock dành cho 8 thành viên của 2 đội

 

 

Ngoài ra, 12 bạn sinh viên của 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Vòng chung kết còn nhận được 12 suất học bổng "Học và thi lấy Giấy phép lái xe ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

 

 

Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” đã khép lại với những kết quả và con số ấn tượng, để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng những người tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bước sang năm thứ 2, giữ vững tinh thần lan tỏa thông điệp an toàn giao thông tới giới trẻ, Hội thi đã đem đến sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, tính năng an toàn trên xe ôtô, khuyến khích phong trào tìm hiểu về an toàn giao thông trong sinh viên và cộng đồng, từ đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên. Chương trình cũng sẽ là tiền đề cho những chương trình đào tạo kỹ năng lái xe ôtô an toàn dành cho sinh viên trong thời gian tới, từ đó, nâng cao kiến thức và ý thức tham gia giao thông an toàn trong giới trẻ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập địa chỉ website: http://sinhvienlaixeantoan.com

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Phỏng vấn sinh viên Phạm Khắc Thanh, đại diện đội thi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, giành giải Nhất Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018”

Câu hỏi 1: Cảm xúc của em như thế nào khi đội thi của mình giành được giải Nhất Hội thi "Sinh viên lái xe lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018”?

Trả lời: Hiện tại, em cũng như các bạn trong đội cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi đạt được giải Nhất Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018”. Chúng em đã dồn hết tâm sức cho cuộc thi này từ vòng loại đến vòng chung kết và kết quả này xứng đáng với sự đầu tư của chúng em. Cảm ơn Honda Việt Nam đã mang đến cho chúng em một sân chơi tuyệt vời với những kiến thức bổ ích và mới lại cùng những giải thưởng hấp dẫn.

Câu hỏi 2: Em đã học được những gì thông qua Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018”?

Trả lời: Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” đã đem đến cho em những trải nghiệm ấn tượng nhất trong quãng thời gian sinh viên. Tham gia cuộc thi, lần đầu tiên em có cơ hội tiếp cận với kiến thức về những tính năng an toàn trên xe ôtô Honda, một mảng kiến thức hoàn toàn mới với các bạn sinh viên như chúng em. Bên cạnh đó, chúng em cũng được trau dồi thêm kiến thức về an toàn giao thông và truyền tải những kiến thức đó tới các bạn trẻ khác cũng như mọi người trong cộng đồng. Chiến thắng ở vòng chúng kết lại đòi hỏi các bạn sinh viên hội tụ đủ các yếu tố: tự tin, sáng tạo và có lẽ, tinh thần đồng đội là điều quan trọng nhất.

Câu hỏi 3: Thông qua chương trình này, em muốn gửi gắm thông điệp gì đến các bạn trẻ?

Trả lời: An toàn giao thông là vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm. Là những người trẻ, chúng em nhận thấy mình phải có trách nhiệm, bắt đầu từ việc trau dồi kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đến những tính năng an toàn trên các phương tiện giao thông, đồng thời, phổ biến những kiến thức đó tới các bạn trẻ xung quanh và mọi người trong cộng đồng để từng bước nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và văn minh trong xã hội. Em hy vọng sẽ có nhiều Hội thi tương tự như "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda” được triển khai tới các bạn sinh viên trên cả nước, để không chỉ chúng em mà các bạn trẻ khác đều có cơ hội và động lực trau dồi thêm kiến thức về an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức của bản thân và cả cộng đồng. Thông qua cuộc thi này, em muốn gửi đến các bạn trẻ thông điệp: Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp an toàn giao thông an toàn tới cộng đồng và góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh.
 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: